Cách chọn mua mũ bảo hiểm đi phượt giá rẻ

Ngày nay khi nhu cầu đi phượt của các bạn trẻ tăng cao thì việc chọn mua mũ bảo hiểm đi phượt giá rẻ là một nhu cầu thiết yếu. Mũ bảo hiểm đi phượt được co ilaf một trong những vật dụng quan trong nhất. vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết cách chọn mua mũ bảo hiểm đi phượt giá rẻ một cách tốt nhất và hợp lý nhất.

Chọn thương hiệu nào?

Hiện có rất nhiều thương hiệu mũ bảo hiểm khác nhau để bạn lựa chọn. Một số tên tuổi lớn được nhiều người đánh giá cao, sử dụng phổ biến đặc biệt được ưa chuộng trong các giải đua mô tô lớn như Moto GP đẳng cấp như:

  • AGV
  • Arai
  • HJC
  • Shoei

Một số thương hiệu mũ bảo hiểm fullface

Tất nhiên đây chỉ là đại diện một số thương hiệu tiêu biểu, còn rất nhiều hãng mũ khác bạn có thể chọn lựa bởi thương hiệu không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng một chiếc mũ mà bạn nên chọn mũ bảo hiểm dựa theo các tiêu chuẩn an toàn.

Khi nói đến mũ bảo hiểm chất lượng cao, có một tiêu chuẩn an toàn thường được nhắc đến đó là DOT. Đây là tiêu chuẩn uy tín tại Mỹ, những sản phẩm đạt tiêu chuẩn DOT đều phải trải qua các bài kiểm tra về độ an toàn nghiêm ngặt. Ngoài ra còn có tiêu chuẩn ECE 22.05 của Châu Âu cũng có những quy chuẩn rất khắt khe đối với các sản phẩm mũ bảo hiểm. Các sản phẩm đạt được những tiêu chuẩn an toàn như trên là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi mua mũ bảo hiểm dành cho các chuyến phượt đường dài của mình.

 Mũ bảo hiểm SNELL Thái Lan

snell1

Mũ bảo hiểm lật hàm TOPGUN

topgun

Mũ bảo hiểm lật hàm GXT

mubaohiemgxt mubaohiemgxt

Cách chọn size mũ bảo hiểm

Một chiếc mũ bảo hiểm sẽ giúp đảm bảo an toàn nhất cho người dùng khi được đội vừa vặn chắc chắn. Nếu bạn lựa chọn và thử trực tiếp tại nơi bán mũ, việc chọn được một chiếc mũ vừa size sẽ rất đơn giản, nhưng nếu không có điều kiện và phải mua trên mạng, việc chọn đúng kích cỡ lại không phải điều đơn giản.

– Chọn mũ vừa vặn

Khi chọn mua một chiếc mũ full face trực tiếp, bạn hãy đội thử lên đầu, chắc chắn lần đầu tiên sử dụng sẽ cảm thấy có một chút khó khăn, nhưng quan trọng là cảm giác khi đã đội chiếc mũ lên đầu hoàn chỉnh, bạn có cảm thấy dễ chịu không? Nguyên tắc khi chọn mũ là không chọn những chiếc mũ quá rộng hoặc quá chật vì sẽ không phát huy được tác dụng trong việc bảo vệ phần đầu hoặc có tạo nên sự bức bí vì quá trình lưu thông không khí bị cản trở.

Khi thử hãy giữ chặt mũ rồi xoay đầu qua trái/phải. Nếu đầu bạn có thể xoay chuyển dễ dàng, chiếc mũ đó đang quá rộng. Ngoài ra khi đã đội cũng phải chú ý đến phần mút lót sát 2 gò bá có bó sát mặt hay không, bởi lẽ mỗi người lại có một khuôn mặt khác nhau, hãy thử những kiểu khác nhau để chọn cho mình chiếc mũ phù hợp.

– Chọn size theo đầu

CŨng giống như quần áo, mũ bảo hiểm cũng được chia thành các size S, M, L, XL, XXL…Bạn hãy kiếm một chiếc thước dây đặt vòng qua trán cách mắt 4 cm để đo chu vi đầu, so sánh với các số đo của từng hãng sản xuất.

Ví dụ dưới đây là bảng size của HJC, với chu vi 57 cm sẽ ứng với size mũ M.

Một vài địa chỉ cung cấp đồ phượt đáng tin cậy các bạn có thể tham khảo

Cửa hàng đồ du lịch phượt Armyhaus 36 nguyễn viết xuân, hn 0966778790
– Cửa hàng mũ bảo hiểm đẹp: 83 Trần Quốc Hoàn, cầu giấy, hn 091 688 8790

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here