cách làm bánh bao chay
cách làm bánh bao chay

Cách làm bánh bao chay ngon đơn giản cho cả gia đình

Cách làm bánh bao chay mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần một chút thời gian và để ý là bạn có thể làm món ăn sáng ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình.

cách làm bánh bao chay
cách làm bánh bao chay

Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao chay

Vỏ bánh

+ 300g bột mì

+ 10g bột men nở

+ 30g đường và muối

+ 150ml nước lọc (hoặc bạn có thể đổi sang sữa tươi)

Phần nhân bánh

+ Củ cà rốt

+ Củ sắn (chọn loại sắn dẻo)

+ Nấm hoặc mục nhĩ

Cách làm bánh bao chay đơn giản

Bước 1: Hòa lẫn men nở và đường tinh luyện trong 100ml nước để ấm.

làm bánh bao chay
làm bánh bao chay

Bước 2: Cho bột mì trộn trong tô lớn với lượng đường và muối vừa phải theo sở thích

Bước 3: Tiếp theo,  đổ lẫn phần men nở vào bột, sau đó cho thêm chút nước ấm rồi nhào đều tay cho đến khi bột mịn, không còn vón cục là được. Trường hợp bột dính vào tay hoặc quá nhão thì thêm chút bột khô nhưng chú ý tránh cho quá nhiều.

bột bánh bao chay
bột bánh bao chay

Bước 4: Dùng một khăn ẩm đậy hỗn hợp bột và để riêng, ủ kĩ trong 1 tiếng đồng hồ cho bột ngấm men và nở phồng.

Bước 5: Đợt lúc bột nở thì tranh thủ thái nhỏ các rau củ: nấm, cà rốt cùng sắn. Xào qua các nguyên liệu đó và nêm nếm gia vị theo thói quen gia đình.

nhân bánh bao chay
nhân bánh bao chay

Bước 6: Sau 1 giờ đồng hồ,  bột đã nở, tiếp tục sắn các cục bột và vo theo những viên tròn, để riêng. Sau khi chia hết thành các viên bằng nhau, dùng gậy gỗ cán mỏng bột thành vỏ bánh, để nhân bánh ở giữa rồi cuộn tròn, bịt kín. Chú ý phần nhân vừa phải, không ít quá nhưng cũng không nhiều, vỏ bánh sẽ bị vỡ.

Bước 7: Sau khi làm xong số bánh, dùng nồi hấp để làm chín. Mất hoảng 30p bóc thử lớp vỏ bánh mềm, mịn, chín đều là được. Nếu muốn vỏ bánh trắng, bạn có thể cho thêm chút giấm vào nước hấp.

hấp bánh bao chay
hấp bánh bao chay

Trên đây là 7 bước về cách làm bánh bao chay đơn giản, dễ dàng. Mất không quá nhiều thời gian và sự tỉ mỉ nên các quý ông cũng có thể thực hiện được. Chúc cả gia đình ngon miệng với thành quả của mình.

Theo dõi GXSGGROUP để biết thêm nhiều cách làm bánh ngon mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chay ngon miệng, độc đáo của riêng mình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here