Dụng cụ đi phượt,đã khi nào bạn băn khoăn về chuyện lựa chon cho mình quần,áo và giày cho hành trình đi phượt của mình? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với những kinh nghiệm cuả bản thân mình hi vọng sẽ có ích cho các bạn.

Một thực tế hiện nay, cuộc sống không chỉ là những vấn đề cơm áo gạo tiền, khi mức sống đã được cải thiện đáng kể thì những nhu cầu để thỏa mãn vấn đề thuộc cảm xúc ngày càng được chú trọng hơn và có rất nhiều hình thức được lựa chọn, để giải quyết nhu cầu đó vì vậy có nhiều người tìm đến  Phượt, giống như một giải pháp để thoát khỏi áp lực hàng ngày của cuộc sống, để tận hưởng những sự mới lạ của thế giới bên ngoài và lần này mình muốn chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm quan trọng khi bạn đi phượt đó là kinh nghiệm chọn thiết bị đi phượt.

dụng cụ đi phượt
Dụng cụ đi phượt

Dụng cụ đi phượt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Đã là phượt thủ trước hành trình  đi phượt chắc chắn các bạn không quên những dụng cụ đi  phượt cần thiết luôn mang bên mình như, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, giấy tờ cá nhân, đồ dùng cần thiết cho việc đi lại kiểm tra xe trước khi đi…..

Nhưng đã bao giờ bạn gặp rắc rối vì bộ quần áo các bạn vẫn mặc để đi phượt và có khi nào bạn bị cái lạnh cắt da cắt thịt ở những vùng cao vùng lạnh giá không, hay cái nắng chói chang nhanh chóng làm bạn kiệt sức. Cũng như những rắc rối gặp phải với đôi giày đi phượt của bạn khi di chuyển trong một địa hình hiểm trở hay tệ hơn là bong hỏng giữa đường. Đừng đánh giá thấp chúng nhé, chúng là những dụng cụ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chuyến đi của bạn đấy. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để chọn lựa được những đồ đi phượt phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn được như ý.

I. Tại sao việc chọn dụng cụ đi phượt lại trở nên quan trọng ?

dụng cụ đi phượt
Dụng cụ đi phượt

 

Mình xin được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn món đồ đi phượt của chính bản thân mình, câu trả lời chính xác nhất mình có thể đưa ra trong việc chọn lựa chính là lơi bạn định đến có đặc điểm như thế nào đặc điểm thời tiết ở đó ra sao và trên hành trình bạn đi sẽ phải đối mặt với những điều gì là các yếu tố quan trọng để bạn chọn lựa trang phục cần thiết.

II. Làm thế nào để chọn dụng cụ đi phượt?

Những địa điểm như ở vùng cao  như Lào Cai, Sơn La,Điện Biên…. thực sự là thử thách cho những phượt thủ từng trải nhất, dù đó là vào mùa nào trong năm, khi thời tiết trở lên nắng nóng nhiệt độ tăng cao cơ thể sẽ bị mất nước là một lẽ tự nhiên và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự tập chung của bạn trong hành trình của mình vậy lên quần áo bạn chọn cho việc đi phượt nên có những tính năng như thông thoáng để việc thoát mồ hôi tốt hơn nhưng đồng thời vẫn tránh được sự ảnh hưởng tối đa của nhiệt độ ngoài trời.

Còn khi đi trong điều kiện thời tiết giá lạnh thì điều quan trọng nhất khi chọn quần áo và giày đi phượt là đảm bảo khả năng giữ nhiệt độ của cơ thể tốt nhất nhưng vẫn đảm chúng không quá cồng kềnh, gây cảm giác vướng víu không thuận tiện cho việc di chuyển, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách chọn lựa quần, áo, giày trong từng điều kiện cụ thể.

a. Những chú ý khi chọn quần đi phượt cho chuyến đi:

Quần là hành trang không thể thiếu trong dụng cụ đi phượt của bạn, nếu thời tiết dễ chịu(không quá lạnh hay nóng) thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, quần jean, bộ đội hay quần ngố cá tính đều được, còn khi bạn phải di chuyển trong thời tiết khác nghiệt, địa hình hiểm trở thì quần jean và quần bộ đội là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Còn một lưu ý nhỏ lữa đó là quần mặc bên trong dù là nam hay nữ, yếu tố quan trọng nhất  là nên chọn những chiếc quần đi phượt không quá chật.

dụng cụ đi phượt
Dụng cụ đi phượt

 b. Những chú ý khi chọn áo phượt

Với áo bên trong, các bạn nên chọn những loại áo mặc thoải mái không quá chật hay quá rộng. Áo mặc bên ngoài dù bạn đi vào thời tiết nóng hay lạnh, đều cần chuẩn bị những chiếc áo khoác mang theo, áo phải đảm bảo được các yếu tố,  che kín toàn bộ cơ thể cả tay và cổ, tốt nhất nên chọn áo có ống tay thắt để đảm bảo gió không lùa vào trong người bạn khi đi ở tấc độ cao điều này rất nguy hiểm có thể làm bạn mất thăng bằng khi lái xe hoặc rét run khi đi vào thời tiết lạnh và nhớ  mang theo khăn quàng cổ trong dụng cụ đi phượt của bạn  nhé. khi đi vào thời tiết nóng bạn nên dùng áo có độ dày vừa phải, áo sáng màu là tốt nhất để tránh hấp thụ nhiệt khi trời nắng, còn khi trời lạnh thì nên chọn áo dày hơn.

dụng cụ đi phượt
Dụng cụ đi phượt

c. Kinh nghiệm chọn giày đi phượt

Việc chọn giày cho chuyến đi sẽ phụ thuộc nhiều vào địa hình của địa điểm bạn đi, vi bạn phải di chuyển rất nhiều bằng đôi chân nên bạn cần chọn những đôi giày có kích thước vừa vặn với chân của bạn, khi phải đi leo núi hay di chuyển trên địa hình hiểm trở thì những đôi giầy có độ nhám cao là rất cần thiết, còn khi đi trên đường bằng phẳng thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là những đôi giày có đế mềm vừa vặn,  bạn cũng lên mang những chiếc ủng mỏng phòng trường hợp trời mưa lữa nhé.

dụng cụ đi phượt
Dụng cụ đi phượt

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của bản thân mình về kinh nghiệm chọn dụng cụ đi phượt

chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị!

Armyhaus đị chỉ uy tín để các bạn có thể chọn mua bất kỳ dụng cụ du lịch phượt nào, và hoàn toàn yên toàn yên tâm về chất lượng các sản phẩm của cửa hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập website: Armyhaus.com hay mubaohiemdep.vn

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here