giày phượt
giày phượt

Giày phượt, cách phân biệt và sử dụng đúng cách

Việc lựa chọn trang phục và sử dụng chúng đúng cách khiền không ít các bạn phải đau đầu.  bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn, giúp việc lựa chọn giày phượt, cách phân biệt và sử dụng  trang phục đi Phượt phù hợp nhất với chuyến đi của mình . Mục đích là để các bạn hiểu rõ các tính năng của sản phẩm, không bị mua nhầm hàng không đúng mục đích sử dụng.

Một trong những thứ quan trọng nhất của dân phượt đó chính là những đôi giày phượt cụ thể hơn là giày trekking và leo núi. Mới đầu nghe thfi đa phần mọi người sẽ nghĩ 2 dòng giày này là 1 nhưng nếu đi sâu tìm hiêu thì chúng có 1 vài đặc điểm khác nhau mà không phải bất cứ dân phượt nào cũng biết đến Giày phượt trekking được hiểu rộng hơn giày leo núi bao gồm đi rừng, đi thám hiểm những vùng xa xôi, ít người biết tới,.. Nhưng cũng có rất nhiều người đánh đồng tai hại hơn là coi giày lính, bốt và gệt cùng hạng mục giày leo núi.
Sau đây sẽ là một vài điểm dễ nhận biết để các bạn có thể chọn cho mình một đôi giày phượt ưng ý nhất giúp cho chuyến đi thành công:

 

 Giày phượt chống nước:

Có rất nhiều các công nghệ chống thấm dùng cho giày leo núi nhưng phổ biến nhất và nhiều người biết đến nhất là Gore-Tex, đây là loại công nghệ chất liệu được rất nhiều hãng sử dụng, ít phổ biến hơn là Sympatex, Comfortex…

giày phượt

Giày phượt chống trượt

Đế giày leo núi, trekking  thường được làm từ cao su có khả năng chịu mài mòn tốt, cứng hơn, và ít đàn hồi hơn so với giày thể thao, chạy bộ thông thường nhưng vẫn mềm và đàn hồi tốt hơn nhiều so với các loại giày bảo hộ

 

Giày phượt và các lớp lóp bên trong

Được sản xuất   bằng Airmesh, tức loại vải có lỗ khá lớn (như mùng chống muỗi), chất liệu này giúp thoáng khí, thoát hơi, không bị hầm chân mà lại khá êm ái.

Giày leo núi nam hà nội
Giày leo núi nam hà nội

Giày thường có loại cổ cao và cổ thấp phụ thuộc vào mục đích sử dụng và gu thẩm mỹ của tùy từng người
Cổ cao giúp bảo vệ mắt cá chân tốt hơn
Cổ thấp thoáng khí và ôm gọn bàn chân
Ngoài ra còn có thêm cả dép dọ leo núi dành cho những bạn thích sự nhẹ nhàng:

dép rọ phượt

Các bạn nên chọn những địa chỉ uy tín lâu năm để sắm cho mình đôi giày ưng ý nhất:

Sau đây là một vài địa chir đàn tin cậy:

– Cửa hàng đồ du lịch phượt Armyhaus 36 nguyễn viết xuân, hn 0966778790

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here