phượt nam du kiên giang
phượt nam du kiên giang

Hướng dẫn phượt đảo Nam Du tự túc cho dân bụi

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải của Kiên Giang một tỉnh của miền tây Nam Bộ cách thành phố Rạch Giá 83km đường biển. Là hòn đảo hoang sơ, đầy vẻ quyến rũ, thông thường phượt đảo Nam Du tự túc cho dân bụi thì còn kết hợp cả  Phú Quốc hay Bà Lụa.

Đi phượt Nam Du cũng giống như đi Phú Quốc. Nếu đi Phú Quốc bạn sẽ xuất phát từ Rạch Giá hay Hà Tiên rồi đến Phú Quốc bằng tàu cao tốc thì ở Nam du về cách đi cơ bản cũng giống với Phú Quốc. Để ra được đảo bạn phải có mặt trước 8 giờ sáng tại bến tàu và bạn có thể đặt vé tại 456 Mạc Cửu, Vĩnh Quang tàu cao tốc Ngọc Thành và nhận vé tại quầy hoặc bến tàu Rạch Giá.

 

Nhà nghỉ ở Nam Du:

Nhà trọ Kim Yến: có giá khoảng 100.000đ/phòng/2 người nếu ở ba thì phải phụ thu thêm 50.000đ/ người, nhà trọ mới xây sạch sẽ, view ngay biển, nước ngọt xài thả ga. Nhà trọ này cạnh đồn biên phòng Nam Du nên bạn có thể an tâm hơn.

Nhà trọ Thúy Kiên: đi bộ qua khu chợ phía bên tay phải sẽ gặp nhà trò này giá phòng tầm 100.000đ đến 120.000đ có cả phòng karaoke tuy nhiên nhà trọ xây đã lâu là xa nhất tính từ bến tàu.

Nhà trọ Sáu có: từ cầu cảng lên thấy bảng hiệu quay lưng lại 180 độ sẽ thấy bên tay trái chỗ chữ Kiên Hải có một con hẻm đi khoảng 20 tới 30 m thì thấy dãy nhà trọ mới xây , giá ở đây khoảng 100.000đ/ phòng.

 

Địa điểm thuê tàu đi các hòn:

Tàu anh Phong Vũ: chứa được từ 10 tới 20 người. Anh sẽ lo cho ăn uống, cắm trại và mua hảu sản.

Nếu đi với nhóm nhỏ và khách lẻ thì liên hệ với tàu Tư Thọ tuy nhiên với hình thức này bạn nên ghép nhóm vù tàu khá lớn chở được tầm 20 người nhưng nếu muốn tham quan các đảo cần liên hệ trước nếu không sẽ không có tàu.

Bạn cũng có thể đi tàu cao tốc, hay tàu cá chỉ cần bạn đề nghị và thỏa thuận giá cả là có tàu tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm khi gió to mà bạn không mặc áo phao.

 

Điểm du lịch miền tây ở Nam Du:

Nếu bạn đi theo hình thưc cắm trại:  có hòn mấu, hòn dáu, hai bờ đập, bãi cây mến.

Hải đăng Nam Du: từ bến tàu tới hải đăng chừng 2,5 km bằng đường nhựa nhưng dốc bạn có 4 phương án để đi: đi bộ, xe ôm (cả đi lẫn về 80.000đ), thuê xe máy.

Hòn sơn: ở Hòn Sơn bạn có thể thuê xe máy giá giao động từ 150.000đ tới 200.000đ bao xăng , với nửa ngày bạn có thể chạy tất cả con đường trên đảo vì thế bạn nên thuê nửa ngày.
Đi Phượt Nam Du bạn nhớ chuẩn bị kĩ đồ đạc nhé

Một vài địa chỉ cung cấp đồ phượt đáng tin cậy các bạn có thể tham khảo

– Cửa hàng đồ du lịch phượt Armyhaus 36 nguyễn viết xuân, hn 0966778790
– Cửa hàng mũ bảo hiểm đẹp: 83 Trần Quốc Hoàn, cầu giấy, hn 091 688 8790

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here