mũ bảo hiểm là gì
mũ bảo hiểm là gì

Đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, nhưng có khi nào bạn tự hỏi mũ bảo hiểm là gìcông dụng của chúng ra sao chưa? Để có thể có cách hiểu đầy đủ nhất về vật dụng tuyệt vời này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách cặn kẽ hơn từ khái niện và những công dụng của của người bạn đường thân thiết này nhé.

Chúng ta vận thường thấy nhất là hình ảnh một người điều khiển phương tiện xe máy sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm, nhưng bạn có biết công dụng của mũ bảo hiểm không dừng lại ở đó không, chúng còn được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp khác.

» Khám phá Combo mũ bảo hiểm Chita giá siêu khuyến mại

mũ bảo hiểm là gì
Vâng an toàn là trên hết

mũ bảo hiểm là gì

mũ bảo hiểm là gì

Bài viết có thể bạn quan tâm: 2 Địa chỉ uy tín bán mũ bảo hiểm

Khái niệm và công dụng của mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm được hiểu theo nghĩa đầy đủ nhất là tất cả những vật dụng bảo vệ phần đầu của người sử dụng, trong những trường hợp cụ thể như tham ra giao thông, trong sản xuất hay thi đấu thể thao, vì vậy những chiếc nồi cơm điện có lẽ cũng có thể gọi là chiếc mũ bảo hiểm phải không ạ.

Đó có lẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi mũ bảo hiểm là gì.

mũ bảo hiểm là gì

mũ bảo hiểm là gì

Những công dụng của mũ bảo hiểm 

Xuất phát từ định nghĩa của mũ bảo hiểm chúng ta có thể thấy tác dụng chủ yếu là đảm bảo an toàn cho người đội, tuy nhiên trong từng điều kiện và trường hợp cụ thể mà chúng có những tác dụng và đặc thù riêng.

Như ở trong ngành xây dựng thì tác dụng của mũ bảo hiểm là tránh những chấn thương do đồ vật và gạch đá vật liệu xây dựng rơi vào đầu, trong trường hợp đua ngựa, đi xe máy hay xe đạp thì công dụng của mũ bảo hiểm là tránh những chấn thương xảy ra với phần đâu do va trạm.

Để hiểu dõ được tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm một cách đầy đủ nhất chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cấu tạo và đặc điểm của chiếc mũ bảo hiểm đi xe máy.

Cấu tạo và tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

Ở trên chúng ta đã biết được mũ bảo hiểm là gì và bây giờ chúng ta sẽ đi xâu hơn về cấu tạo của chiếc mũ bảo hiểm.

 

mũ bảo hiểm là gì
Cấu tạo cơ bản của mũ bảo hiểm

Mỗi một loại mũ bảo hiểm lại có những cấu tạo bộ phần khác nhau phụ thuộc vào loại mũ như mũ full face, mũ 3/4 hay mũ nửa đầu. Ở đây chúng ta sẽ đi phân tích một cách chung nhất cấu tạo của từng bộ phận.

* Cấu tạo vỏ mũ

Vỏ mũ thường được tạo ra từ vật liệu nguyên sinh có độ bền cao thường là ABS hay HDPE có khả năng chịu va đập cao chịu nén rất tốt, đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến công dụng của mũ bảo hiểm.

Cùng với đó là sơn mũ thường được sơn theo công nghệ khác nhau điều này ảnh hưởng đến chất lượng của nước sơn mũ sơn công nghệ cao giúp màu sơn được sáng hơn bền màu hơn và khả năng chống xước cũng tốt hơn.

mũ bảo hiểm là gì
Mũ bảo hiểm là gì, tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm

Ngoài ra trên vỏ mũ thường được bố trí các chi tiết như biểu tượng mũ hay các lỗ để lưu thông dòng khí với bên ngoài môi trường.

* Thiết kế bên trong mũ bảo hiểm

Bao gồm hai bộ phận chính là xốp và lót mũ, Xốp mũ bảo hiểm thường được làm bằng xốp nén với tỉ trọng cao điều này giúp cho việc hấp thụ xung động từ vỏ mũ chuyền đến.

Tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm cao hay thấp chủ yếu là ở bộ phận vỏ mũ và xốp mũ có tốt hay không.

Lót mũ bảo hiểm thông thường sẽ được làm từ vải tùy chất liệu tác dụng chủ yếu của bộ phận này là thấm hút mồ hôi tạo cảm giác thoải mái cho người đội.

mũ bảo hiểm là gì

*Quai mũ bảo hiểm

Có tác dụng cố định mũ với đầu người đội trong quá trình đi đường hay trong trường hợp có va trạm xảy đây là chi tiết cũng rất quan trọng để nâng cao công dụng của mũ bảo hiểm, vì vậy dây thường được làm từ vật liệu sợi tổng hợp rất bền và chắc chăn.

Trên quai mũ còn sử dụng các chi tiết như đệm cằm có tác dụng cố định mũ và chốt đóng mở để đội mũ và tháo ra khi cần.

Như vậy là qua bài viết chúng ta đã có được những thông tin khá đầy đủ từ khái niệm mũ bảo hiểm là gì cũng như tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm.

Nếu bạn có nhu cầu mua mũ hay liên hệ với địa chỉ sau.

facebook.dodulichphuot

096 677 8790

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here