mũ bảo hiểm đi phượt
mũ bảo hiểm đi phượt

Trên hành trình đi phượt thì mũ bảo hiểm phượt là người bạn luôn gắn bó với các phượt thủ trên từng trạng đường đi của họ, không những thế những chiếc mũ còn tạo lên  hình ảnh phượt thủ với những phong cách rất đặc thù của dân đi phượt.

mũ bảo hiểm phượt fullface

 

Xe máy và mũ bảo hiểm luôn đi đôi với nhau, dù bạn đi xa hay gần thì việc đi xe và mang theo mũ là việc gần như là bắt buộc, còn với dân phượt thì chiếc mũ có thể so sánh như vật bảo bối của họ không thể tách rời, những biker chuyên nghiệp luôn sở hữ cho mình những bộ sưu tập mũ riêng và họ luôn có lựa chọn những chiếc mũ cho riêng mình trong mỗi chuyến đi.

Hãy cùng gxsggroup tìm hiểu về những cấu tạo tính năng chung nhất của những chiếc mũ bảo hiểm phượt để thấy được vai trò và những mẫu mũ phổ biến nhất hiện nay nhé, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những mẫu mũ phổ biến nhất các bạn hãy kích vào biểu tượng dưới đây.

mũ bảo hiểm phượt

Mũ bảo hiểm phượt cấu tạo công dụng 

Về cơ bản thì những chiếc nón bảo hiểm có tác dụng bảo vệ người đi xe máy trong trường hợp xảy ra những va chạm, chiếc mũ có tác khả năng vệ phần đầu của bạn tránh những thương tổn đáng tiếc xảy ra như trấn thường vùng đầu mặt trấn thương sọ não…..

Cấu tạo chung của mũ bảo hiểm phượt.

mũ bảo hiểm phượt

Mũ được cấu tạo gồm 4 phần chính là vỏ mũ,xốp,quai mũ và phần kính, ngoài ra còn một số bộ phận nhỏ như khe thông gió, băng dính phản quang, tem nhẵn hay các chi tiết vít lối…

  •   vỏ mũ.

Phần vỏ mũ bảo hiểm phượt thường được cấu tạo bằng các loại vật liệu có khả năng chịu lực và chịu mài mòn rất cao các vật liệu thường là sợi Carbon, sợi thủy tinh, nhựa ABS hay nhựa PC…. ngoài ra các loại nhựa này cũng có đặc tính chịu nhiết rất tốt được sơn bên ngoài bằng các loại sơn, thường thì sơn có chất lượng cao bền màu, chống xước.

  • phần xốp .

Nằm ở bên trong  vỏ mũ, vật liệu cấu tạo xốp thường là EPS được nén với tỉ trọng cao có tác dụng hấp thu các xung động từ vỏ mũ khi có va chạm xảy ra, ngoài ra chúng phần xốp còn có tác dụng cách nhiệt từ môi trường xâm nhập vào trong mũ giúp người đeo không bị nóng hay lạnh khi đi ngoài trời.

  •  phần quai.

Phần dây quai mũ bảo hiểm phượt thường được làm từ vật liệu là sợi nilon tổng hợp có độ bền cao chịu ép tốt chịu được sức kéo tốt, phần chót đóng mở ở quai thường được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp có độ bền cao cứng vững để có thể sử dụng đóng mở được nhiều lần.

  • Kính chắn gió

Vật liệu làm kính chắn gió cho nón bảo hiểm thường làm bằng mê ca trong xuốt bền chịu được lực ép lực kéo và chịu nhiệt tốt, nhiều loại kính có chất lượng cao có khả năng chống xước chống lóa, tác dụng của những chiếc kính chủ yếu là chắn gió và bụi tạt trực tiếp vào mặt người đeo, ngoài ra kính còn có tác dụng hấp thụ các tia UV tia cực tím gây ảnh hưởng không tốt tới mắt và da.

Ưu điểm của từng loại mũ bảo hiểm phượt

Về cơ bản mũ bảo hiểm được chia làm ba loại chính mũ fullface, mũ 3/4, mũ nửa đầu sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu điểm nổi bật của từng loại mũ.

  • Nón bảo hiểm fullface

Có thiết kế bao kín đầu mũ fullface có khả năng bảo vệ tốt nhất phần đầu của bạn, hầu hết trong những chuyến đi phượt xa các phượt thủ đều chọn mũ bảo hiểm fullface vì đặc tính này, mũ cũng có ưu điểm khác là khả năng chống gió và cản bụi tốt nhất trong ba loại mũ.

mũ bảo hiểm phượt fullface
mũ bảo hiểm phượt fullface
  • mũ bảo hiểm 3/4

Mũ 3/4 về mức độ  bao phủ nằm giữa mũ fullface và mũ nửa đầu, bao kín vùng đầu và tai của người sử dụng là loại mũ cũng khá tiện dụng trong việc sử dụng so với mũ fullface, mũ kết hợp cùng với khẩu trang và kính chụp sẽ bù lại được hạn chế so với mũ fullface, mũ 3/4 có thể sử dụng để đi phượt đường dai hoặc đi trong nội thành.

mũ bảo hiểm phượt 3/4
mũ bảo hiểm phượt 3/4
  • Mũ bảo hiểm nửa đầu.

Bao kín nửa phần đầu mũ có ưu điểm rất tiện dụng khi sử dụng, nhỏ gọn có thể để trong cốp xe máy, thoáng mát không bí, nhẹ và dễ dàng trong việc bảo quản, mũ thường được sử dụng khi đi trên quãng đường ngắn đi trong nội thành.

Đây là loại mũ có nhiều mẫu mã và màu sắc phong phú nhất cho bạn lựa chọn.

mũ bảo hiểm phượt
mũ bảo hiểm phượt

Ngoài ra còn cần kể đến là mũ bảo hiểm lật hàm loại mũ này có thể trở thành mũ bảo hiểm fullface hay mũ bảo hiểm 3/4 chỉ bằng vài thao tác đơn giản đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

mũ bảo hiểm phượt
mũ bảo hiểm phượt lật hàm

Để mua mũ bảo hiểm và các dụng cụ du lịch phượt các bạn có thể tới cửa hàng của Armyhaus, hoặc gọi tới cửa hàng để đặt hàng, hiện tại shop đã nhận giao hàng trên toàn quốc.

Cơ sở 1:   83 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội     ĐT: 094 688 8790

Cơ sở 2:  36 Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội   ĐT: 096 677 8790

Cơ sở 3:  68/25B Trần Quang Khải – P. Tân Định – TP. HCM ( Hồ Chí Minh)   ĐT: 096 688 8790

Website: Armyhaus.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here