đồ nghề đi phượt bằng xe máy
đồ nghề đi phượt bằng xe máy

Những người mới đi phượt thường hay băn khoăn về vấn đề chuẩn bị đồ nghề đi phượt bằng xe máy như thế nào, cần chuẩn bị những gì. Bài viết này mình sẽ liệt kê những vật dụng cần thiết phổ biến nhất khi đi phượt để các bạn tiện tham khảo.

Xu hướng đi phượt bằng xe máy ngày càng tăng trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều hội nhóm đã được thành lập, tập hợp những người đam mê với hình thức du lịch bụi, và việc đầu tiên trước khi đi là lên kế hoạch chuẩn đồ đi phượt, sao cho đầy đủ nhất nhưng lại không quá cồng kềnh gây khó khăn trong việc đi lại.

đồ nghề đi phượt bằng xe máy

đồ nghề đi phượt bằng xe máy
đồ nghề đi phượt bằng xe máy

Những đồ nghề đi phượt bằng xe máy không thể thiếu

Danh sách dụng cụ đi phượt dưới đây là những đồ phổ biến nhất khi đi phượt bằng xe máy, nhưng việc đầu tiên trước khi bạn xách balo và đi chính là bạn, sức khỏe trong những chuyến đi dài là điều quan trọng nhất và một việc nữa là kiến thức bạn cần tìm hiểu vạch trước cho hành trình đi của mình, tốt nhất các bạn lên tiếp kiến pro đi trước để có thông tin chính xác hơn. Chúng ta hãy bắt đầu với việc chuẩn bị đồ nghề đi phượt bằng xe máy nhé.

  • Xe máy và dụng cụ sửa chữa: Việc đầu tiên bạn có thể làm với chiếc xe của mình là đi bảo dưỡng xe trước khi đi, bạn lên kiểm tra dầu máy xem có cần thay không, phanh như thế nào và xăm lốp ra sao, khi ra tiệm họ sẽ có những tư vấn cần thiết cho bạn. Đồ sửa chữa mang theo bạn lên mang những dụng cụ sửa chữa như búa, cờ lê, tô vít, khẩu, dụng cụ thay bugi, xăm lốp phòng trường hợp thủng xăm hay hỏng lốp…..

 

đồ nghề đi phượt bằng xe máy
đồ nghề đi phượt bằng xe máy
đồ nghề đi phượt bằng xe máy
đồ nghề đi phượt bằng xe máy
  • Giấy tờ tùy thân: CMTND, hộ chiếu, giấy tờ xe, bằng lái xe, tiền, thẻ ngân hàng. những giấy tờ rất cần thiết trong quá trình bạn đi đường hoặc lưu trú ở đâu đó.
  • Đồ dùng đi theo xe: Những Phụ kiện rất cần thiết bạn luôn mang bên mình khi đi xe như, mũ bảo hiểm hãy chọn cho mình chiếc mũ đảm bảo điều kiện an toàn và thoải mái cho bạn khi đi đường dài các bạn có thể chọn ra những chiếc mũ fullface là tốt nhât. Đồ bảo hộ chân tay luôn rất cần thiết đặc biệt trong  những chuyến đi xa và địa hình đồi núi khó đi, ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị thật tốt những dụng cụ khác như găng tay, khăn phượt, giày đi phượt đó là nhũng đồ nghề đi phượt bằng xe máy rất cần thiết.

đồ nghề đi phượt bằng xe máy

đồ nghề đi phượt bằng xe máy

  • Dụng cụ cá nhân: Những vật dụng sinh hoạt cá nhân hàng ngày các bạn có mang theo như, quần áo, các vật dụng vệ sinh cá nhân, các thiết bị như máy ảnh, điện thoại xạc pin, pin dự phòng, dụng cụ y tế… Tất cả những dụng cụ này đều có thể gói gọn trong chiếc balo của bạn.

Ngoài ra các bạn cũng lên chuẩn bị mọt số vật dụng khác như dao đa năng, đèn pin loại nhỏ, dây thừng, túi ngủ, lều trại…… như vậy cũng là tương đối đầy đầy đủ rồi, nếu còn thiếu vật dụng nào các bạn có thể giúp mình bổ xung ở phần comment nhé.

Bài viết: Dụng cụ cần thiết du lịch Tú Làn Quảng Bình/ Đồ phượt cần thiết du lịch bụi Tây Bắc

Chọn mua dụng cụ đi phượt thích hợp

Địa chỉ để bạn có thể chọn được những dụng cụ  phù hợp với mình trong việc đi du lịch bụi, mình xin giới thiệu cho các bạn một địa chỉ uy tín tại Hà Nội và TPHCM để các bạn tiện tham khảo, là cửa hàng chuyên bán dụng cụ du lịch phượt Armyhaus hiện nay Armyhaus đã nhận ship hàng trên toàn quốc với rất nhiều ưu đãi cho người dùng, để biết thêm nhiều thông tin hơn các bạn có thể truy cập vào các địa chỉ trang web. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ.

Armyhaus.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here