nón bảo hiểm
nón bảo hiểm

Những chiếc nón bảo hiểm như thế nào thì đạt chất lượng đó là nội dung mà gxsggroup muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay, để có các tiêu chí chuẩn nhất để các bạn có thể chọn cho mình một chiếc mũ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

nón bảo hiểm

Với bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một cách chi tiết cấu tạo chức năng cụ thể từng bộ phận của một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cần đạt đến, từ vật liệu chế tạo, thiết kế và những tính năng cơ bản cần có của một chiếc mũ chất lượng cao.

Ngoài ra bài viết cũng cung cấp cách thức chọn mũ phù hợp với bạn và cách thức bảo quản vệ sinh mũ sao cho hợp vệ sinh nhất. Xem tất cả các loại mũ tiêu chuẩn tại đây.

nón bảo hiểm

Cấu tạo nón bảo hiểm đạt chuẩn

Hiện nay trên thị trường có thể chia làm ba loại mũ bảo hiểm chính là nón bảo hiểmfullface tức mũ bao hết hầu như toàn bộ phần đâu của người sử dụng mũ, bao gồm phần đầu tai và cằm, mũ bảo hiểm  3/4 là loại mũ bao kín phần đầu và tai loại còn lại là mũ nửa đầu  bảo vệ chủ yếu là phần hộp sọ.

Nhưng cấu tạo chung của ba loại mũ trên cũng gồm bốn phần chính sau phần vỏ mũ, phần xốp, quai đeo và phần kính mũ.

nón bảo hiểm

nón bảo hiểm
Nón bảo hiểm

Để hiểu hết được tiêu chuẩn của một chiếc mũ chuẩn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo để biết rõ hơn điều gì tạo nên những tiêu chuẩn đó.

1. Cấu tạo và tác dụng phần vỏ nón bảo hiểm.

Phần vỏ mũ có nhiệm vụ vảo vệ toàn bộ phần đầu tránh hỏi những chấn thương trực tiếp do va đập, chính vì vậy vật liệu làm vỏ thường được làm từ vật liệu có khả năng chịu lực tốt khả năng chịu nhiệt cao thường được làm từ vật liệu ABS HDPE hay sợi carbon.

Phần sơn của mũ tiêu chuẩn rất bền màu, bóng khó bị phai màu, có khẳ năng chống trầy xước tốt, sử dụng lâu ngày và màu vẫn tươi mới.

nón bảo hiểm

nón bảo hiểm
Nón bảo hiểm

2. Phần xốp mũ bảo hiểm

Phần xốp nằm bên trong võ có tác dụng chủ yếu là hấp thu xung lực chuyền từ vỏ sang khi có va chạm xảy ra, ngoài ra xốp còn có tác dụng cách nhiệt cực tốt giúp người lái không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của môi trường bên ngoài.

Vật liệu cấu tạo nên chủ yếu là xốp EBS  được ép nén cực cao khối lượng nhỏ, xốp sẽ ôm trọn phần đầu vậy nên khả năng bảo vệ của nón bảo hiểm fullface được đánh giá cao nhât.

nón bảo hiểm
Nón bảo hiểm

3. cấu tạo phần dây quai nón bảo hiểm

Để đảm bảo giữ cố định mũ và đầu, phần quai mũ đươc làm từ vật liệu là sợi nilon có độ bền cao, chịu kéo chịu xoắn tốt, và phần chốt đóng mở chốt cần được làm từ vật liệu có độ bền cao để chốt có thời gian sử dụng được dài hơn.

nón bảo hiểm

nón bảo hiểm
Nón bảo hiểm

4. Kính mũ bảo hiểm

Có tác dụng chủ yếu là cản gió cản bụi ngoài ra kính còn có tác dụng chống tia UV từ ánh sáng mặt trời và tạo tầm nhìn tốt nhất cho người sử dụng mũ.

Để thỏa mẵn được các yêu cầu trên kính mũ tốt thường được thiết kế từ vật liệu mê ca có độ bền cao chịu nén chịu uốn tốt ngoài ra chiếc kính cũng cần có chức năng như chống lóa chống xước và tiện quan sát.

nón bảo hiểm

Ngoài ra mũ cũng cần có những thiết kế như lỗ thoáng khí, lớp đệm thích hợp để đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho người sử khi đi xe trên đường cũng như các tem nhãn mác để chống hàng giả và để khách hàng biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Cách chọn mũ bảo hiểm thích hợp

nón bảo hiểm

Cách bảo quản và vệ sinh nón bảo hiểm

Bạn nên thường xuyên phơi mũ ngoài trời nắng sau khi sử dụng, vì ánh sáng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn và chống nấm mốc rất tốt, bạn cần đặt mũ sao cho ánh sáng mặt trời có thể chiếu trực tiếp vào phần bên trong của mũ.

Để vệ sinh mũ rất đơn giản bạn chỉ cần  dùng khăn sạch thấm nước và lau những vết bẩn trên mũ sau đó phơi khô để mũ không bị ẩm, tuyệt đối không sử dụng các loại chất tẩy mạnh vì những loại này sẽ rất nhanh làm hỏng mũ.

Cách bảo quản mũ tốt nhất là sau khi sử dụng xong bạn nên để mũ ở những lơi khô thoáng chánh những lơi ẩm thấp là lơi vi khuẩn và nấm mốc dễ phát triển, nếu bạn thường xuyên vị ra mồ hôi đầu thì có thể dùng miếng lót cho nón bảo hiểm hiện nay đang bán rất nhiều trên thị trường.

Để có thể mua được những chiếc mũ tiêu chuẩn các bạn có thể tới các shop bán dụng cụ phượt của Armyhaus, hay gọi đến để đặt hàng.

cơ sở 1:   83 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội     ĐT: 094 688 8790

Cơ sở 2:  36 Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội   ĐT: 096 677 8790

Cơ sở 3:  68/25B Trần Quang Khải – P. Tân Định – TP. HCM ( Hồ Chí Minh)   ĐT: 096 688 8790

Website: Armyhaus.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here